Breaking News

अस्सी कुण्डा खड़कायी जाना ए

Aasi Kunda Karkai Jana Ae Bhajan

बूहे भावें मन्दिराँ दे खोल या ना खोल,
अस्सी कुण्डा खड़कायी जाना ए ।
मर्जी ए तेरी चाहे बोल या न बोल,
ऐसी माँ माँ कह के बुलाई जाना ए ॥

बच्चेयाँ दी भूलां उत्ते मावां पौन पर्दा,
भूल हो ही जांदी ए, कोई जान के नहीं करदा ।
लख्ख फटकार भावें गुस्से विच्च बोल,
ऐसी हसके तैनू वी मनाई जाना ए ॥

चाहे दुत्कार चाहे ठोकरा वी मार माँ,
ऐसी वी हां टीठ पक्के छडांगे ना द्वार माँ ।
सुख विच रख भावें दुख विच्च रोल,
अस्सी सर अपना ही झुकाई जाना ए ॥

बच्चियां दे बाजो तैनू माँ किसे कहना नहीं,
बच्चियां नाल रूस के माँ चैन तैनू पैना नहीं ।
कदी खुश होके जे बुलावेंगी माँ कोल,
हस हस के तैनू वी हसाई जाना ए ॥

तेर ते ही हक्क साडा तेरे ते ही ज़ोर माँ,
तेरे बिना गल्ल साडी सुने कौन होर माँ ।
सुन या न सुन लेना सुख दुःख फ़ोल,
हाल ए दिल ‘दास’ ने सुनाई जाना ए ॥


 

boohe bhaaven mandiraan de khol ya na khol,
assee kunda khadakaayee jaana e.
marjee e teree chaahe bol ya na bol,
aisee maan maan kah ke bulaee jaana e.

bachcheyaan dee bhoolaan utte maavaan paun parda,
bhool ho hee jaandee e, koee jaan ke nahin karada.
lakhkh phatakaar bhaaven gusse vichch bol,
aisee hasake tainoo vee manaee jaana e.

chaahe dutkaar chaahe thokara vee maar maan,
aisee vee haan teeth pakke chhadaange na dvaar maan.
sukh vich rakh bhaaven dukh vichch rol,
assee sar apana hee jhukaee jaana e.

bachchiyaan de baajo tainoo maan kise kahana nahin,
bachchiyaan naal roos ke maan chain tainoo paina nahin.
kadee khush hoke je bulaavengee maan kol,
has has ke tainoo vee hasaee jaana e.

ter te hee hakk saada tere te hee zor maan,
tere bina gall saadee sune kaun hor maan.
sun ya na sun lena sukh duhkh fol,
haal e dil daas ne sunaee jaana e.

Check Also

vatt-tree

वट वृक्ष की धार्मिक विशेषताएं

हिंदू धर्म में वट वृक्ष को एक पवित्र और पूजनीय पेड़ माना जाता है, जिसे शक्ति, दीर्घायु, और समृद्धि का प्रतीक माना जाता है। इस पेड़ में....