Breaking News

मेरा किसे ना पूछिये हाल माँ

Mera Kisi Ne Na Pucha Hall Ma

मेरा किसे ना पूछिये हाल माँ मैनु ला चरना दे नाल माँ

माँ तेरे दरबार दी ऊँची निराली शान है
तेरा जो वी हो गया, तू रखेया उसका मान है
कदे आया ना मेरा ख़याल माँ, मैनु ला चरना…

याद आई रो लिया, बुल्ल सी लए कई वार मैं
वस ना चलेया बेबस हो गया आ गया दरबार मैं
हुन दई ना मैनु टाल माँ, मैनु ला चरना…

लगेया ऐसा रोग जिसदी दवा ना कोई वैद माँ
जे तू चावे मूक वी सकदी जन्मा दी यह कैद माँ
आ हुन ते मैनु संभाल माँ, मैनु ला चरना…

विनती मेरी दातीये हुन ते करो परवान माँ
कर देओ जीवन दी हर मुश्किल मेरी आसान जी
करो पुरे सबदे सवाल माँ, मैनु ला चरना…

झोली अड्ड के बह गया आ मैनु दीदार दे
लखां पापी तर गए ने मैनु वी माँ तार दे
‘दर्शी’ वी तेरा लाल माँ, मैनु ला चरना…


 

Mera kise na poochhiye haal maan mainu la charana de naal maan

maan tere darabaar dee oonchee niraalee shaan hai
tera jo vee ho gaya, too rakheya usaka maan hai
kade aaya na mera khayaal maan, mainu la charana …

yaad aaee ro liya, bull see lae kaee vaar main
vas na chaleya bebas ho gaya aa gaya darabaar main
hun daee na mainu taal maan, mainu la charana …

lageya aisa rog jisadee dava na koee vaid maan
je too chaave mook vee sakadee janma dee yah kaid maan
aa hun te mainu sambhaal maan, mainu la charana …

vinatee meree daateeye hun te karo paravaan maan
kar deo jeevan dee har mushkil meree aasaan jee
karo pure sabade savaal maan, mainu la charana …

jholee add ke bah gaya aa mainu deedaar de
lakhaan paapee tar gae ne mainu vee maan taar de

Check Also

vatt-tree

वट वृक्ष की धार्मिक विशेषताएं

हिंदू धर्म में वट वृक्ष को एक पवित्र और पूजनीय पेड़ माना जाता है, जिसे शक्ति, दीर्घायु, और समृद्धि का प्रतीक माना जाता है। इस पेड़ में....